Xoa bóp bấm huyệt bàn chân giảm đau nhức mỏi hiệu quả

  • 31/10/2020
  • 4751 lượt xem
  • Tin Tức Làm Đẹp


Theo Đông Y, mọi cơ quan và bộ phận trong cơ thể con người đều có sự liên kết và có vùng đại diện nhất định. Trong đó bàn chân phía bên phải ứng với nửa người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn) và bàn chân bên phải ứng với nửa người bên phải (mắt phải, thận, gan, mật, ruột thừa). Để kéo dài tuổi xuân, tăng tuổi thọ và trị bệnh tương ứng với bộ phận nào thì người ta sẽ day, bấm các huyệt vị ở bàn chân thích hợp đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách xoa bóp bàn chân hiệu quả giúp giảm đau nhức hiệu quả.

Xoa bóp bàn chân đem lại nhiều lợi ích đến sức khỏe
Xoa bóp bàn chân đem lại nhiều lợi ích đến sức khỏe

Quá trình xoa bóp bàn chân không chỉ giúp lượng máu trong cơ thể được lưu thông tốt hơn mà còn giúp cho việc trao đổi dinh dưỡng giúp cơ xương khớp dẻo dai, mềm mại hơn, nâng cao sức đề kháng toàn thân.

  • Xoa bóp bấm huyệt vùng cân đau cần dùng lòng bàn tay xát thật mạnh và theo vòng tròn khắp bàn chân. Cần chú ý trong quá trình xoa bóp chúng ta sẽ tìm ra những vị trí đang bị đau để thực hiện thao tác hiệu quả.
  • Từ từ dùng hai bàn tay xoa bóp mạnh hai chân theo chiều từ cổ chân đến vùng háng, thực hiện thao tác liên tiếp từ 10 - 15 lần để hai chân ấm lên.
  • Kết hợp dùng hai bàn tay miết từ từ 1/3 dưới cẳng chân đến gân gót chân, rồi dùng 3 ngón tay (ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) day bóp gót chân.
Các thao tác xoa bóp chân và bấm huyệt đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu
Các thao tác xoa bóp chân và bấm huyệt đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu
  • Xoay khớp chân theo chiều thuận và ngược kim đồng hồi rồi dùng bàn tay xát phía trong và phía ngoài gót chân đến khi có cảm giác nóng lên.
  • Có thể kết hợp động tác dùng bàn chân bên này cọ xát gót chân, gân gót và lòng bàn chân bên kia.
Xoa bóp bàn chân giúp thông kinh hoạt lạc, đẩy mạnh lưu thông tuần hoàn máu
Xoa bóp bàn chân giúp thông kinh hoạt lạc, đẩy mạnh lưu thông tuần hoàn máu

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân có lợi ích rất lớn với sức khỏe, không chỉ mang đến cảm giác thư thái đến toàn bộ cơ thể mà còn tác động lưu thông hệ thống kinh lạc, huyệt vị, đường phản xạ… Tuy nhiên việc xoa bóp bấm huyệt như thế nào để hiệu quả, đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng có thể làm được, điều này đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn rất lớn. Cùng nâng cao sức khỏe, xua tan đau nhức để chuẩn bị hành trang chinh phục những nấc thang mới.

Mọi thông tin về chương trình khuyến mãi và sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 19000252 hoặc đội ngũ hỗ trợ 24/7 - (097 716 22 22)

CN1: 145 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, HCM – 097 717 2222.

CN2: Khu GM, N.07-09, 119 Phổ Quang, P.9, Q. Phú Nhuận, HCM – 097 716 2222.

CN3: Toà Landmark 1, SH 03 - Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, HCM - 097 718 2222 - 098 717 2222

CN4: 25 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội – 0965 045 666
Bài viết mới nhất

Callnow larg