Đau vai gáy nên dán cao nóng hay cao lạnh?

  • 10/11/2020
  • 22557 lượt xem
  • Tin Tức Làm Đẹp


Thật khó có thể tránh khỏi những cơn đau nhức xương khớp, chấn thương trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ngày nay, trên thị trường có 2 loại cao dán phổ thông được sử dụng phổ biến trong các trường hợp chấn thương nhẹ là cao dán nóng và cao dán lạnh. Đối với nhiều người, khi gặp chấn thương hay đau nhức xương khớp họ nghĩ ngay đến việc mua cao dán để dán vào vị trí sưng đau là giảm đau nhanh chóng. Thế nhưng theo nhiều chuyên gia, việc sử dụng cao dán tùy tiện mà không xem kĩ loại chấn thương có thể khiến tình trạng cơ thể khó phục hồi hơn, thậm chí là nặng nề hơn.

Sự khác biệt giữa cao nóng và cao lạnh

Theo nhiều tài liệu y khoa đã chứng minh, cao dán nóng và lạnh đều có tác động khác nhau đến cơ thể. Với nhiệt độ nóng sẽ rất tốt trong việc kích thích tăng tuần hoàn máu tại vùng cơ bắp bị bó và chấn thương, cùng vùng cơ sẽ từ từ được thả lỏng thư giãn. Trong khi đó tác dụng của việc dán cao lạnh lại giúp ngăn ngừa tình trạng sưng phù và giảm đau.

Cách đơn giản và dễ nhất là cao nóng dùng cho vết thương mãn tính, cao lạnh dùng cho các vết thương cấp tính. Bên cạnh phương pháp dán cao, người gặp chấn thương hay đau nhưc xương khớp có thể áp dụng dán cao nóng để làm giảm tình trạng căng cứng và hỗ trợ giảm đau, nên áp dụng với những cơn đau nhức kéo dài trên 6 tuần. Ngược lại cao lạnh nên áp dụng với những tổn thương dưới 6 tuần, bởi nhiệt độ lạnh sẽ khiến các mạch máu co lại và làm giảm đau, giảm sưng viêm và bầm tím lan rộng.

Khi nào nên dán cao lạnh?

  • Nên chườm lạnh khi bạn có dấu hiệu sưng nóng đau của các khớp do bệnh lý gout.
  • Bạn bị chấn thương do vận động tại các vị trí vai, khuỷu tay, đầu gối và gót chân.
  • Bị bong gân, vết thương bị sưng tấy, các bắp thịt bị căng cứng sưng do tập luyện quá mức.

Khi nào nên dán cao nóng?

  • Bạn bị trật khớp, sai khớp
  • Bạn bị bong gân, viêm cơ gân bị căng cứng lại
  • Tình trạng đau nhức xương khớp, cổ vai gáy, bắp thịt bị căng, co cứng lại

Các phương pháp hỗ trợ giảm đau xương khớp hiệu quả khác

Bên cạnh phương pháp đơn giản như dán cao nóng hoặc lạnh khi bạn cảm thấy những cơn đau nhức vai gáy đang ập đến, ẩm ỉ và khó chịu. Bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp khác như chườm nóng lạnh, uống thuốc giảm đau…

Tuy nhiên những cách làm kể trên đều chỉ mang tính tạm thời, để có thể bài trừ hoàn toàn những cơn đau nhức ấy, bạn cần được thăm khám để xác định rõ nguyên nhân tại các cơ sở y tế chuyên khoa, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp và chuẩn xác. Kết hợp cùng với quá trình điều trị tích cực ấy, bạn cũng cần xây dựng cho mình các cách chăm sóc sức khỏe phù hợp: chế độ tập luyện thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng, các tư thế nằm và ngồi đúng chuẩn, massage trị liệu vùng cổ gáy, các vùng đau lưu thông kinh lạc…

Mọi thông tin về chương trình khuyến mãi và sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 19000252 hoặc đội ngũ hỗ trợ 24/7 - (097 716 22 22)

CN1: 145 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, HCM – 097 717 2222.

CN2: Khu GM, N.07-09, 119 Phổ Quang, P.9, Q. Phú Nhuận, HCM – 097 716 2222.

CN3: Toà Landmark 1, SH 03 - Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, HCM - 097 718 2222 - 098 717 2222

CN4: 25 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội – 0965 045 666

Bài viết mới nhất

Callnow larg