Các huyệt vùng vai gáy giúp bạn giảm đau vai gáy tức thì

 • 15/10/2020
 • 467 lượt xem
 • Tin Tức Làm Đẹp

Từ lâu bấm huyệt trị liệu đau vai gáy vốn đã được coi là phương pháp an toàn và lành tính. Tuy nhiên bấm huyệt như thế nào để hiệu quả lại đòi hỏi người thực hiện cần có kinh nghiệm và hiểu biết nhất định về huyệt đạo. Vậy các huyệt vùng vai gáy nào có thể giúp bạn giảm đau mỏi vai gáy nhanh nhất? Hãy cùng điểm danh những huyệt đạo giúp bạn giảm đau tức thì nhé.

1. Huyệt phong trì

  Cách xác định: Vuốt dọc cơ bên cổ từ dưới lên đến vùng dưới của xương sọ, cảm thấy điểm mắc tay.

  • Chúng ta sẽ dùng ta dùng ngón cái massage nhẹ nhàng huyệt phong trì. Sau đó bấm huyệt giữ nguyên tay từ 1 đến 2 phút.
  • Chúng ta ấn xong huyệt phong trì bên phải sẽ chuyển sang bấm huyệt phong trì bên trái, tương tự động tác như trên.

  Tác dụng của huyệt phong trì có thể kể đến:Lưu thông tuần hoàn máu lên não, làm giảm các triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy do đau nửa đầu, các bệnh ù tai liên quan đến thần kinh, rối loạn chức năng tuần hoàn não, tiền đình…

  2. Huyệt phong phủ

   Cách xác định: Huyệt nằm chính giữa vùng đốt sống cổ. Nằm ngay dưới nền giữa của xương sọ.

   • Sau khi xác định được huyệt phong phủ thuộc các huyệt vùng vai gáy giúp giảm đau vai gáy, chúng ta cũng bấm và giữ từ 1 - 2 phút.

   Huyệt phong phủ là một trong các huyệt vùng vai gáy có vai trò quan trọng trong giảm đau vai gáy, ta có thể thực hiện các động tác bấm huyệt này thường xuyên mỗi ngày. Huyệt phong phủ có tác dụng hiệu quả trong trị liệu chứng cứng cổ vai gáy, ù tai, hoa mắt, nhiễm phong hàn.

   3. Huyệt tử cốt

    Cách xác định: Hai huyệt tử cốt nằm ở trên vai. Nằm ở vùng hõm giữa xương đòn trước và xương bả vai. Huyệt tử cốt nằm phía bờ ngoài của vùng hõm.

    So với huyệt phong trình và phong phủ thì huyệt tử cố là huyệt vùng vai gáy khó xác định nhất, tuy nhiên khi chúng ta bấm đúng huyệt này và giữ huyệt từ 1 - 2 phút sẽ cảm nhận rõ rệt sự thư giãn gân cơ nhanh chóng.

    Tác dụng của huyệt tử cốt không chỉ giúp cải thiện tình trạng đau mỏi cổ vai gáy mà còn giúp bài trừ những cơn đau lưng mãn tính, cấp tính…

    Lưu ý:

    • Khi bấm huyệt người bệnh nằm hoặc ngồi xuống ở tư thế thả lỏng, thoải mái nhất
    • Hãy thật thư giãn, hít thở sâu và nhắm mắt lại
    • Trước và sau khi bấm huyệt các huyệt vùng vai gáy, người thực hiện có thể kết hợp cùng các động tác xoa bóp, day, ấn, xoa tròn, đấm vùng cổ vai gáy.
    • Chỉ sử dụng lực từ các ngón tay như ngón tay cái để bấm huyệt, các lực ấn mạnh nhẹ điều chỉnh phù hợp với tình trạng bệnh, khả năng chịu lực của người bệnh….

    Ngoài các huyệt vùng vai gáy kể trên, trên cơ thể chúng ta còn vô số các huyệt đạo liên kết với nhau qua các đường kinh lạc, bởi vậy, để có hiệu quả tốt nhất trong giảm đau cổ vai gáy, bạn hãy lựa chọn cho mình một liệu trình chăm sóc sức khỏe, massage bấm huyệt trị liệu chuyên sâu tại những cơ sở uy tín, chất lượng, để cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng nhanh nhất và tốt nhất!

    Bài viết mới nhất