Bí quyết chăm sóc sức khỏe toàn diện cùng Himalaya Health Spa

  • 03/11/2023
  • 275 lượt xem
  • Tin Tức Làm Đẹp

Giá trị của sức khỏe con người

Có những bí quyết chăm sóc sức khỏe nào đang được quan tâm?

Sức khỏe toàn diện được xem là trạng thái cơ thể được thoải mái về mặt tinh thần, thể chất, cảm xúc, tâm trí và cả những mối quan hệ xã hội, nó không chỉ đơn thuần hướng đến tình trạng không có bệnh hoặc thương tật. Điểm qua một vài bí mật đề có được một cơ thể khỏe mạnh.

Sức khỏe về mặt thể chất

Thể chất là thứ sẽ quyết định cơ thể bạn có thật sự khỏe mạnh hay không, vì nó phản ánh đúng tình trạng sức khỏe của bạn qua những biểu hiện trên cơ thể. Để có một thể chất khỏe mạnh. Himalaya Health Spa đề xuất bạn nên chăm sóc từ ba yếu tố.

Chế độ dinh dưỡng:

Cần tập chung bổ sung các hoạt chất có lợi cho cơ thể qua những bữa ăn, bổ sung năng lượng bằng nhóm thực phẩm bột đường, nạp thêm chất đạm trong chế độ dinh dưỡng nhằm tăng cường hệ miễn dịch và điều tiết hoạt động sống bằng, cải thiện khả năng hấp thu các loại vitamin tan trong dầu bằng nhóm chất béo và dung nạp các khoáng chất cải thiện sức khỏe và đồng thời phòng ngừa bệnh lý không lây nhiễm mãn tính. Ưu tiên chế biến thức ăn bằng các phương pháp luộc và hấp để bảo vệ tim được khỏe mạnh, giảm gia vị nêm nếm khi chế biến thức ăn, uống nhiều nước ép từ hoa quả và bổ sung tối đa 2.5 lít nước/ngày.

Chế độ sinh hoạt:

Một giấc ngủ đủ giấc, không thường xuyên ngủ muộn và cân bằng công việc hợp lý sẽ tạo nên cho bạn một lối sống lành mạnh, ít nguy cơ mắc bệnh các bệnh lý về sức khỏe. Biết yêu bản thân cũng là yếu tố giúp thể chất của bạn trở nên khỏe hơn bằng việc tránh các tác hại của môi trường xung quanh bằng những phương pháp bảo vệ ngoài da, nói không với chất kích thích và thực hiện khám 6 tháng 1 lần.

Tập luyện thể chất rèn luyện sức khỏe

Chế độ vận động:

Các hoạt động thể thao diễn ra thường xuyên sẽ giúp tăng cường thể lực và sức bền dẻo dai cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi thiết lập cho cơ thể lối sống vận động sẽ góp phần kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ béo phì, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, cao huyết áp, đột quỵ và thậm chí ung thư. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến khích, người trưởng thành khỏe mạnh nên dành ra 30 phút để thực hiện các hoạt động như chạy bộ, đi bộ, đạp xe hoặc bơi lội mỗi ngày.

Sức khỏe về mặt tinh thần

Tương tự như thể chất, có một tinh thần khỏe sẽ giúp cơ thể bạn trở nên rạng ngời và cường tráng hơn qua những biểu hiện về tâm trạng của bạn. Chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng nên được quan tâm từ ba phía khác nhau cụ thể là:

Biện pháp sinh học:

Trước những trở ngại của bản thân, người có tinh thần tốt sẽ dễ dàng tìm ra khía cạnh tích cực tiến hành biện pháp giải quyết nhanh chóng. Nhưng đối với người có tinh thần bất ổn, mang nhiều tâm lý tiêu cực sẽ có nhiều tác động xấu đến sức khỏe thể chất làm giảm khả năng xử lý công việc. Và giải pháp cho những trường hợp này là sử dụng thuốc bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc chống lo âu hoặc thuốc ổn định tâm trạng. Có thể thấy rằng, biện pháp sinh học chỉ được khuyến khích sử dụng trong trường hợp một người có biểu hiện mất ổn định tinh thần trong thời gian dài.

Tự kiểm soát tâm lý:

Để nâng cao sức khỏe tinh thần, bạn cần xây dựng cho bản thân chiến lược ổn định tâm lý, bằng cách động viên từ những điều tích cực. Ngoài ra, kiểm soát tâm lý hữu hiệu còn có một bí quyết là tập trung tạo ra khoảnh khắc tốt đẹp ở hiện tại để làm nhòe đi cảm xúc tiêu cực và những trải nghiệm khó khăn diễn ra trong quá khứ.

Trị liệu tâm lý với chuyên gia:

Tham gia những buổi trị liệu riêng tư, chia sẻ toàn bộ cảm xúc, suy nghĩ và trải nghiệm tiêu cực của bản thân để chuyên gia đóng vai trò như người bạn đang lắng nghe, đưa ra lời khuyên và những lời gợi ý cho bạn giải pháp tốt nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sức khỏe về mặt cảm xúc

Đã có những chứng minh từ khoa học rằng cảm xúc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Một chuỗi tâm trạng bất ổn kéo dài xảy ra trong một thời gian có thể gây chấn động tâm lý, bản thân có thể rơi vào trạng thái kiệt quệ và hình thành rối loạn tinh thần như trầm cảm, hội chứng nỗi đau phức tạp (complicated grief).

Thừa nhận cảm xúc bản thân:

Vào năm 2007 một nghiên cứu cho thấy rằng việc chấp nhận cảm xúc tiêu cực là bí quyết giúp cơ thể thoát khỏi tiêu cực và trở nên thoải mái, cải thiện tinh thần và sức khỏe thể chất tốt hơn. Thói quen viết nhật ký hằng ngày, đôi khi khóc trong vòng tay của người thân hoặc hát trong nhà tắm để giải phóng nội tâm căng thẳng là điều nên làm để loại bỏ khủng hoảng đã tích tụ quá nhiều trong thời gian dài.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Vượt qua tổn thương trong quá khứ:

Mỗi người nên học cách chấp nhận và trút bỏ cảm xúc tiêu cực từ những sự kiện ám ảnh trong quá khứ. Cải thiện cuộc sống tốt cho hiện tại và tương lai, dành nhiều thời gian cho bản thân để theo đuổi đam mê hoặc công việc yêu thích, tạo ra động lực tích cực sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ và hoàn toàn quên đi vết thương tâm lý trước đây.

Thực hiện bài tập chuyển động:

Cảm nhận bản thân từ những chuyển động cơ thể là biện pháp giải tỏa cảm xúc tiêu cực đang tồn tại. Các chuyên gia cũng nhận định rằng cách này tiếp cận đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể, vùng ngực và bụng là nơi được tác động nhiều nhất vì đây là nơi lưu trữ cảm xúc tiêu cực chưa được giải bày. Những bài tập chuyển động như yoga, thở đều thiền định chính là nơi điều tiết cảm xúc và tăng thêm năng lượng tích cực nếu được tập mỗi ngày.

Sức khỏe về mặt quan hệ xã hội

Cải thiện mối quan hệ xã hội là một trong những khía cạnh quan trọng của chăm sóc sức khỏe toàn diện, đã nhiều nghiên cứu cho thấy, quan hệ gia đình, họ hàng và bạn bè có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe tổng thể.

Cởi mở và chân thành:

Đây là một nguyên tắc cơ bản trong hình thành mối quan hệ xã hội. Thể hiện thái độ hòa đồng và thân thiện sẽ giúp mọi người cảm nhận sự dễ gần, thúc đẩy mong muốn trò chuyện, thân thiết hơn với bạn.

Không ngừng nuôi dưỡng mối quan hệ: Để tạo nên sự gắn kết tình cảm đối với những mối quan hệ đã có từ trước như quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay kể cả gia đình, cần có sự nỗ lực nuôi dưỡng và phát triển.

Lắng nghe và thấu hiểu:

Bất kể ai cũng có những suy nghĩ và cái tôi của mình, việc đưa ra quan điểm đồng nhất chung ắt hẳn là một điều khó khăn. Cách để giảm thiểu những vấn đề phát sinh là trong tập thể, mỗi người nên hạ thấp cái tôi cá nhân, đừng áp đặt định kiến, suy nghĩ của bản thân vào người khác.

Như vậy đã điểm qua những bí mật bí quyết để chăm sóc sức khỏe toàn diện, có thể thấy sự khỏe mạnh của bạn không chỉ đến từ thể chất hay bên trong mà còn xuất phát từ nhiều yếu tố khác, chính vì thế hãy yêu lấy bản thân mình từ những điều nhỏ bé nhất bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Callnow larg