Trị liệu suy giãn tĩnh mạch

Trị liệu suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là gì?

Suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng máu không hoàn toàn trở về tim mà bị ứ đọng ở một vị trí nào đó do nhiều nguyên nhân. Lúc này, máu có thể bị ứ đọng lại hoặc chảy ngược lại so với vòng tuần hoàn, gây áp lực lên hệ thống tĩnh mạch dẫn đến căng giãn

Nguyên nhân:

Quá trình lão hóa do tuổi tác làm giảm chức năng của các tĩnh mạch. Vì thế, bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi, đặc biệt là với những người trong độ tuổi từ 45 – 50.

Do tư thế sinh hoạt hay làm việc trong một tư thế trong thời gian dài như ngồi một chỗ, ít vận động… khiến áp lực ở các tĩnh mạch bị tăng lên. Những đối tượng như nhân viên văn phòng, giáo viên, bác sĩ… thường có nguy cơ cao bị giãn tĩnh mạch vì phải đứng hoặc ngồi lâu. Đặc biệt là những phụ nữ hay mặc tất bó và ngồi vắt chéo chân.

Mang thai: Với những chị em đang mang thai hay từng sinh nở nhiều lần thì khả năng mắc chứng giãn tĩnh mạch chân là rất cao.

Các nguyên nhân khác như thừa cân - béo phì, chế độ ăn ít chất xơ, uống ít nước cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh này.

Dấu hiệu:

Bệnh suy giãn tĩnh mạch ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng mà rất mờ nhạt, thoáng qua khiến người bệnh trở nên chủ quan, khó phát hiện như: Nặng chân, đau chân, chân bị phù nhẹ khi đứng hoặc ngồi lâu, chuột rút và có cảm giác như kiến bò trong chân vào buổi tối…

Giai đoạn tiến triển: Triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch thường sẽ nặng hơn, gây phù nề ở mắt cá, mu bàn chân. Vùng mặt sau gối, đùi, bắp chân xuất hiện các vết chàm da, da bị thay đổi màu sắc do máu ứ đọng ở tĩnh mạch lâu ngày dẫn đến rối loạn biến dưỡng. Nếu bệnh nhẹ sẽ thấy rõ các tĩnh mạch màu xanh tím ẩn dưới da.

Giai đoạn nặng: Các tĩnh mạch bị suy giãn trương phồng lên gây cảm giác đau nhức chân, tê chân rất khó chịu. Các tĩnh mạch này thường xuất hiện thành búi lớn, trong rất đáng sợ.

Biểu hiện loét da: Lúc đầu những vết loét ở chân có thể lành nhưng sau đó bệnh vẫn tiếp tục tiển triển nặng hơn. Đến khi các vết loét không tự lành mà còn dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng khiến việc điều trị trở nên rất phức tạp.

Những triệu chứng và dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch có thể thay đổi tùy theo cơ địa từng người, vì thế nếu bệnh nhân không chú ý nhận biết và thăm khám ở giai đoạn đầu mà chỉ tới khi có những dấu hiệu nặng thì mới hoảng hốt tìm kiếm nơi điều trị.

Phương pháp Himalaya Health Spa

Bộ sản phẩm trị liệu đả thông kinh lạc của vùng chân với 9 loại thảo dược của ayuveda 5000 năm của y học cổ truyền phương Đông kết hợp với dụng cụ lược chải được thiết kế riêng cho vùng chân giúp lưu thông khí huyết. Máu bơm đầy về các mạch máu.

 

Quy trình: 60 phút + 30 phút xông đá muối

Bước 1 : Uống trà thải độc giúp thanh lọc cơ thể.

Bước 2 : Mời anh  lên phòng xông đá muối hồng ngoại ion âm đá quý dát vàng kết hợp vật lý lượng tử .

Bước 3 : Nhân viên mời khách dịch vụ ngâm chân thảo dược.

Bước 4 : Mời anh nằm sấp buộc túi thảo dược hoặc đá nóng vào gan bàn chân, đắp khăn cho khách.

Bước 5: 

Ấn mở huyệt vùng lưng  (Đại chùy, Thận du, Chí thất, Trường cường, Ủy trung,Thừa sơn)

(Mỗi huyệt sẽ ấn 2 đến 3 phút, day theo chiều kim đồng hồ)

Ấn mở huyệt Hợp cốc, đại lăng, nội quan, khúc trạch,  khúc trì… khoảng 30 giây mỗi bên.
Tiến hành từ 3 đến 4 lần liên tiếp để có được kết quả như mong muốn.

Ấn mở huyệt vùng bụng (Khí hải,nội quan, quan nguyên, trung cực, khúc cốt, tam túc lí, thái xung,tam âm giao, dũng tuyền )

Ấn huyệt  hội âm, yêu nhãn

 (Mỗi huyệt sẽ ấn 2 đến 3 phút, day theo chiều kim đồng hồ)

Bước 6:  Dùng tinh dầu đả thông khí huyết làm ấm tử cung, massage bụng theo chiều kim đồng hồ (50 -100  lần)

Bước 7:  Chải dọc 2 bên eo vuốt vè tuyến hạch bẹng sau đó đắp cao tử cung. Đắp cao hoặc hỏa liệu pháp tùy vào tình trạng khách hàng 

Bước 8:  Đắp túi thảo dược mắt

Bước 9:  Kết hợp sử dụng lược chảy vai gáy để massage đầu thư dãn cho khách.

Bước 10:  Cho khách ngồi dậy, xoa bóp vai cổ ( bẻ vặn người nếu có yêu cầu ).