Tinh dầu chải thông kinh lạc là gì?

Kinh lạc là gì?

Theo Trung y, con người tồn tại được là nhờ kinh lạc vận hành khắp cơ thể. Đây chính là “hệ thống chuyên chở” được hình thành và hoàn thiện trong quá trình tiến hóa của loài người. Hệ thống này kiểm soát mọi cơ quan, tạo mối liên kết hữu cơ giữa lục phủ ngũ tạng và đầu óc tứ chi. Ngoài ra nó còn phân công điều tiết hoạt động của mọi cơ quan để tạo ra sự cân bằng, hài hòa, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Công năng thần kỳ của kinh lạc được thể hiện chủ yếu trên ba phương diện: năng lực cảm ứng, chắc năng vận hành và khả năng hồi phục.

Mỗi bộ phận thậm chí mỗi tế bào trong cơ thể người đều không ngừng tạo ra chất thải; và kinh lạc chính là hệ thống đảm trách việc chuyên chở chất thải bên cạnh chức năng vận hành khí huyết. Một khi ngũ tạng suy yếu thì các kinh lạc tương ứng sẽ tắc nghẽn, điều đó càng khiến ngũ tạng xấu thêm; cứ như vậy tạo nên một vòng xoắn ốc đi xuống. Con người lúc còn trẻ năng lượng khí huyết dồi dào, hệ thống bài tiết hoạt động tốt, nên trên mặt và cơ thể không có những vùng da khác màu, thịt thừa hay nếp nhăn. Nhưng đến khi tuổi tác càng cao, năng lượng khí huyết ngày càng suy giảm thì nếp nhăn, mụn thịt, đốm đồi mồi xuất hiện trên da cũng ngày càng nhiều hơn.

Kinh lạc là “ hệ thống vận hành” vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, đảm trách việc lưu thông máu, dòng điện thần kinh cùng các chất dịch khác trong cơ thể. Kinh lạc có thông suốt các cơ quan trong cơ thể mới hoạt động nhịp nhàng ổn định.

Bên cạnh chức năng vận hành khí huyết kinh lạc còn có chức năng hấp thu dưỡng chất và bài tiết chất thải. Khi con người đến tuổi trung niên các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là kinh lạc bắt đầu thoái hóa khiến chức năng hấp thu dưỡng chất và bài tiết chất thải suy yếu. Điều này tác động xấu đến quá trình trao đổi chất đang diễn ra trong cơ thể. Cái mới không được hấp thu cái cũ không bị loại bỏ nên tích tụ ngày càng nhiều, lâu dần biến thành chất độc. Qua đó ta thấy kinh lạc có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình “ bài tiết chất độc” của cơ thể người. Kinh lạc bị tắc nghẽn sẽ dễ dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, mỡ trong máu, đái tháo đường, viêm khớp, v.v. Vì vậy mà Trung y cho rằng “Khí huyết tắc nghẽn là nguồn gốc của trăm bệnh”.


Sự hỗ trợ của tinh dầu tự nhiên vào dưỡng sinh thông kinh lạc

Khi tinh dầu chải thông kinh lạc chạm vào phần cuối của dây thần kinh khứu giác, có sự gia tăng gần như ngay lập tức trong nhịp tim và tuần hoàn máu. Các tác dụng kích thích sự gia tăng lưu thông máu giúp oxy cơ quan của cơ thể và làm tăng sự trao đổi chất, cũng như oxy não. Chính vì vậy tinh dầu chải thông kinh lạc giúp lưu thông khí huyết, kích thích tuần hoàn máu là cốt yếu của sự vận hành kinh lạc. Ngoài ra tinh dầu quế cũng giúp lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu.

Từ xưa đến nay khát vọng lớn nhất của con người là sức khỏe và trường thọ. Để có cuộc sống như vậy trước tiên phải hiểu về kinh lạc. Trong cơ thể con người kinh lạc chính là hệ thống chống lại sự xâm nhập của mọi bệnh tật và bảo vệ sức khỏe. Tất cả các căn bệnh đều do kinh lạc bất thường gây ra. Một khi kinh lạc được thông suốt, sức khỏe sẽ hồi phục.

 Khả năng hồi phục sức khỏe của kinh lạc trước hết thể hiện ở việc “ tiêu độc trừ tà”. “Tiêu độc” là loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể; còn “ trừ tà” là khởi động hệ thống phòng ngự của cơ thể để tiêu diệt, trung hòa hoặc tống xuất sáu loại tà khí ( bao gồm: phong ( gió) hàn( lạnh) thử (oi) thấp(ẩm) táo( khô) hỏa ( nóng)) đã xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra tinh dầu thông kinh lạc có tác dụng giảm mỡ thừa khi kết hợp với lược chải massage các vòng bụng, lưng, đùi, bắp tay thừa số đo. Trên thực tế, do khí hay máu huyết không được lưu thông nên năng lượng thừa tích tụ dưới dạng mỡ vón cục dưới da. Khi kinh lạc bị tắc nghẽn tại một điểm nào đó trên cơ thể, nó sẽ gây ra sự dồn ứ, tích tụ năng lượng ở điểm đó dẫn đến tình trạng béo tại các vùng bụng, đùi, hông…Với chải thông kinh lạc, bằng động tác hàng ngày bấm huyệt thu nhỏ thành dạ dày trong mỗi buổi sử dụng dịch vụ sẽ làm hạn chế thói quen dung nạp năng lượng quá mức của chị em phụ nữ. Từ đó ngăn chặn quá trình chuyển hóa ngược thành mỡ dư thừa.